BMW cho biết bộ sạc không dây dành cho xe chạy điện

138

BMW cho biết bộ sạc không dây dành cho xe chạy điện của hãng sẽ sở hữu mặt trên thị trường trong vài tháng tới. BMW 530e iPerformance sẽ là chiếc xe trước tiên được trang bị hệ thống sạc cảm ứng mới này.

Hệ thống sạc không dây của BMW sẽ cho phép truyền năng lượng từ nguồn cấp điện vào hệ thống pin điện áp cao của xe mà không phải đến bất kỳ sợi dây cáp hay nút bấm nào. Việc sạc sẽ được thực hành khi xe đỗ phía trên một bệ đỡ. Đúng như tên gọi, ưu điểm lớn nhất của hệ thống mới này chính là sự thuận tiện trong sử dụngloại bỏ dây cáp.

Hệ thống mới vận dụng kỹ thuật sạc cảm ứng, vốn được dùng hơi nhiều để cấp điện cho những thiết bị như điện thoại di động, bàn chải đánh răng chạy điện. Tương tự như hệ thống sạc được dùng cho các dòng xe Nissan Leaf, Chevrolet Volt, BMW i3, hay Tesla Model S, hệ thống mới của BMW truyền năng lượng ko bắt buộc tiếp xúc, mà chuẩn y một trường điện từ giữa 2 vật, khoảng phương pháp 8 cm.

Các thành phần chính của hệ thống bao gồm 1 trạm sạc cảm ứng sở hữu tên gọi GroundPad, với thể được lắp đặt trong garage hoặc để bên cạnh trời, và một bộ phận tên gọi CarPad, được gắn dưới gầm xe. GroundPad tạo ra từ trường trong lúc CarPad hấp thụ chiếc điện và sạc cho ắc-quy của xe nâng.

Trên bình diện độ xác thực về vị trí, hệ thống cho phép mức độ lệch lạc là 7 cm đối chiều dọc và 14 cm đối chiều ngang. Bộ phận Điều khiển sẽ phân phối những đường màu hướng dẫn người lái đậu xe, và hiển thị tượng trưng đồ hoạ khi vị trí đỗ xe đã chuẩn xác, đạt đủ điều kiện để khởi đầu quá trình sạc điện.

Hệ thống mang công suất sạc điện 3,2 kW và hiệu suất khoảng 85%, cho phép loại 503e iPerformance sở hữu thể được nạp đầy năng lượng trong khoảng 3,5 giờ. Trong suốt giai đoạn sạc, bức xạ điện từ kế bên sẽ được dừng trong khung gầm của xe nâng. Khi pin sạc đầy, hệ thống sẽ tự động ngắt. Đây là 1 khởi đầu tương đối tốt, tuy nhiên, hệ thống sạc không dây này vẫn sẽ buộc phải cần hoàn thiện hơn nữa nếu muốn khó khăn mang đối thủ là những hệ thống sạc truyền thống.

GroundPad sở hữu thể được lắp đặt ngoại trừ trời và ko bị tác động bởi các điều kiện thời tiết bất lợi. Nhà cung ứng cho biết, hầu hết những bộ phận trong hệ thống dẫn xe nâng điện đều được bảo vệ khỏi mưa và tuyết, và việc lái xe trên nền hệ thống GroundPad sẽ không thể gây ra bất kỳ hư hại nào.

Sau 530e iPerformance, những phiên bản khác thuộc loại xe iPerformance như mẫu sedan cao cấp 740e hay 745e Performance phiên bản 2019 cũng sẽ được điều chỉnh để tương xứng sở hữu hệ thống sạc ko dây mới. Dự kiến việc chế tạo thứ này sẽ khởi đầu được triển khai nhắc từ tháng 7 năm nay. Ban đầu, hệ thống sạc ko dây mới sẽ sở hữu mặt tại Đức, tiếp sau đấycác thị trường to như Anh, Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc.

CHIA SẺ