Cấu tạo xe nâng hàng Mitsubishi

76

Tổng quan cấu tạo xe nâng hàng Mitsubishi:

Trên hình ta sẽ thấy được cấu tạo chung của xe nâng hàng gồm những phần chính như sau :

1. Giá nâng hàng
Giá nâng hàng được cấu tạo bởi hai tấm thép uốn hình chữ nhật vát dần đầu về dàn nâng với độ dày tấm là 5mm. Giá nâng được di chuyển lên xuống nhờ lực kéo của xích, kéo giá trượt theo nhãi con của thanh đỡ giá nâng. Do tải trọng nâng lớn cần giá nâng hàng bắt buộc bảo đảm độ cứng vững trong suốt giai đoạn nâng hạ cũng như khi xe nâng hàng di chuyển.

2. Xi lanh để điều khiển nâng hạ
Tác dụng tạo ra lực nâng nhờ hệ thống truyền lực qua bộ phận xích kéo giá nâng hàng lên. Như vậy xilanh này bắt buộc được kiểu dáng để đảm bảo độ cứng vững và đủ áp suất để thắng được khối lượng của hàng hoá.

3.Xi lanh điều khiển góc nghiêng cho giá. Để linh động trong giai đoạn xe nâng hàng hoạt động
Để việc bốc xếp hàng được thuận tiện, người ta xếp đặt thêm hai xilanh lực hai bên, một đầu gắn vào thân thanh đỡ giá nâng hàng và 1 đầu gắn vào khuông xe. Hai xilanh lực này sở hữu tác dụng điều khiển độ nghiêng của giá nâng hàng cần xilanh lực ở đây sử dụng xilanh lực hai chiều.

4. Càng nâng để đặt hàng hóa vào
Càng nâng hàng với kết cấu hình chữ U nguyên liệu là thép, càng nâng còn sở hữu phòng ban nhất định thanh đỡ mang đầu trên của xilanh để lúc pittông đi lên kéo theo đầu trên xilanh đi lên và thanh đỡ trong cũng được nâng lên trượt trên thanh đỡ cố định.

5. Đối trọng. Giúp xe nâng hàng trung quốc thăng bằng khi nâng
Xích vận chuyển với nhiệm vụ tạo lực kéo để nâng hạ hàng hoá đồng thời cũng là một cơ cấu an toàn trong công đoạn nâng hạ, việc nhất định hàng ở 1 vị trí nào ấy trong khi nâng hạ được điều khiển bằng loại chất lỏng và đình bằng cơ cấu cóc hãm. kích thích xích chuyên chở thuộc hạ vào chuyên chở trọng của buộc phải treo.

Ở trên ta được biết cấu tạo chung xe nâng , sau đây chúng ta sẽ đi vào nghiên cứu sâu hơn một chút về cơ chế nâng hàng của cái xe nâng hàng Mitsubishi này như thế nào?
Cấu tạo :

1. Xích nâng 5. Cần piston

2. Thanh đỡ giá nâng 6. Khung xe

3. Giá nâng hàng 7. Lỗ dầu vào

4. Chốt piston

Tiếp theo là sơ đồ kết cấu cơ cấu nâng hàng

Cấu tạo:

1. Piston. 5. Giá đỡ.

2. Vỏ xilanh lực. 6. Xích tải.

3. Hàng hoá. 7. Đầu piston và con lăn xích tải.

4. Chốt piston.
Cấu tạo chung của những Cấu tạo xe nâng hàng Mitsubishi đều dựa trên những nguyên tắc chung. Tuy nhiên đối với mỗi loại xe khác nhau với thể tùy chỉnh kết cấu của nó sở hữu thể bổ sung thêm xilanh để mang hệ thống nén lực lớn hơn để mang thể nâng đỡ các chuyên chở trọng hàng hóa lớn.

CHIA SẺ