Hướng dẫn tháo dỡ lắp lốp xe nâng đúng cách

191

Hướng dẫn tháo dỡ lắp lốp xe nâng đúng cách
Tháo lắp lốp là 1 đơn giản, nhưng yếu cầu bạn bắt buộc thực hiện đúng phương pháp và đúng quy trình hạn chế trường hợp hư hỏng lốp xe và khiến cho biến dạng mâm xe. Hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về quy trình dỡ lắp lốp xe nâng đúng cách:

1. Tháo lốp xe nâng ra khỏi la giăng

– Xả hết khí trong bánh xe.
– Tháo tất cả các chì được gắn ở mặt ko kể của vành

Vận hành:

– Đặt lốp vào giữa mặt ép và miếng cao su, sao cho ép với vành bánh xe cần cân đối, dẫm chân lên bàn đạp ép lốp để tách mép lốp ra khỏi vành bánh xe

– Lặp lại những thao tác trên ở các phần khác của lốp xe nâng để hoàn toàn được tách ra khỏi méo trên của vành bánh xe.

– Đặt trục dọc ở vị trí làm cho việc để đầu ra vào lốp sắp vành bánh đặc xe nâng, con lăn ở đầu ra vào cần cách 2mm so mang vành bánh xe để chống khiến xước. Sau ấy kéo tay khóa chặt lại (ở máy tự động, sử dụng tay cầm 11 để khóa).

Chú ý: Góc của đầu tháo-lắp được xác định cỡ theo vành bánh xe nâng chuẩn trước lúc giao hàng. Người dùng sở hữu thể xác định lại bằng cờ lê và lục giác cho ưng ý mang những vành bánh xe to quá hoặc nhỏ quá để hạn chế khiến hỏng lốp và vành bánh xe.

– Lấy Lơ-via móc mép lốp đặt lên đầu ra vào lốp, sau đó đạp chân lên bàn đạp điều khiển mâm quay, quay theo chiều cùng chiều kim đồng hồ, cho đến khi mép lốp ra khỏi vành trên

Nên đặt đầu ra vào lốp phương pháp khoảng 10cm về bên bắt buộc van hơi, nhằm ko làm cho hỏng xăm và van.

Chú ý: Trong khi toá mà mép lốp bị căng quá thì bắt buộc dừng máy ngay, kéo bàn đạp để xoay mâm xoay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ để thao tác ngược trở lại, nhằm tránh khiến cho hỏng lốp.

– Nhấc xăm ra khỏi lốp (nếu có). Quay bánh xe để cho mặt dưới lên phía đầu túa lắp, và lặp lại các bước trên để dỡ mặt còn lại của lốp sau đó khóa hãm, gạt cần ngang ra, kết thúc giai đoạn dỡ lốp.

Chú ý: Khi tiêu dùng tránh chạm tay và thân thể vào những phần di chuyển của máy. Sẽ cực kỳ hiểm nguy giả dụ mặc áo rộng hoặc đeo vòng tay, vòng cổ lúc vận hành

2. Lắp lốp xe nâng:

Chú ý: Chắc chắn rằng: Cỡ vành bánh xe (La-răng) và lốp nên bằng nhau trước lúc lắp

– Đặt vành bánh xe nâng trung quốc lên mâm quay và hãm lại

– Bôi suôn sẻ mép lốp bằng dung dịch trơn tru (nước xà phòng, dầu ăn…)

– Đặt mép lốp lên đầu trên của đầu ra vào, nhấn mặt lốp ở phía sắp người dùng xuống, cùng khi ấy đạp bàn đạp cho mâm xoay quay theo chiều kim đồng hồ để cho mép lốp dưới vào vành bánh xe.

– Lắp xăm vào tronng bánh xe (nếu có) và lặp lại các bước na ná như trên để vào mép lốp trên vào vành bánh xe.

Chú ý: Không cần chuyển dịch khóa hãm trục ngang mỗi lần thao tác, giả dụ kích cỡ của vành và của lốp bằng nhau. Chỉ buộc phải dịch chuyển tay ngang.
Không đặt tay giữa lốp và trục đứng trong khi khóa, hạn chế gây thương tích cho người sử dụng.