Hướng dẫn thay dầu cho xe nâng

205

Thay nhớt xe là 1 công việc tương đối dễ khiến cho mà người vận hành xe mang thể tự tay làm được. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sau để nắm rõ các tri thức cần thiết.

Bước 1: Khâu chuẩn bị để thay nhớt động cơ xe nâng hàng:

Khi các bạn với ý định thay nhớt động cơ những các chuẩn bị cho em các khâu sau:
+ Chuẩn bị nhớt động cơ là nhớt 40 cho xe nâng xăng, còn nhớt 50 là cho xe nâng dầu. Các bạn chuẩn bị em áo quan 20 lít, nó ko sử dụng hết thì hôm sau mình còn sử dụng nữa, và cần tiêu dùng nhớt với thương hiệu nha, như BP, Castrol, Shell chứ đừng chọn nhớt cột xăng tránh khiến hại động cơ máy.

+ Khi các bạn có ý định thay nhớt thì buộc phải thay vào buổi sáng bởi xe nâng đã giới hạn hoạt động được 1 đêm rồi, động cơ ko bị nóng nữa và những chưng ko phải khổ sở với vấn đề động cơ xe nâng hàng bị nóng khiến cho rất khó nhọc mà cực nhọc nữa chứ.

+ Chuẩn bị 1 loại khay cất dầu thải. Nó phải đưa lọt vào gầm xe nha những bạn. Gầm của xe nâng hàng nó phải chăng lắm. Nhưng dòng khay này nó cần bảo đảm là trên 9 lít cho xe nâng hàng dưới 3 tấn, còn trên 3 tấn thì gầm của nó cao rồi. Các bạn chuẩn bị hẳn một loại khay 15 lít. Nếu không những bạn chuẩn bị cho em một con đội (gọi là kích thủy lực ấy).

+ Các bác chuẩn bị thêm 1 tấm nằm và một bộ đồ nghề nữa nhé. Nói là bộ đồ nghề chứ thực ra những bạn xem con buloong dưới đáy catte nó là chìa khóa (cà lê) bao nhiêu các bạn đi mượn con đấy.ban va cho thue xe nang bac ninh
Thế là những chưng đã hoàn thành khâu chuẩn bị.

Bước 2: Tiến hành thay nhớt động cơ xe nâng hàng:

+ Khi động cơ xe không bị nóng thì những bác làm cho việc vô cùng dễ dàng các bạn nhé. Các bạn đặt tấm nằm xuống, để khay nhựa hứng dầu vào bên trong nhưng tránh chỗ con buloong ra để lấy thể tích những bạn túa nó. Khi những bạn nới lỏng được thì đưa khay hứng dầu vào nhé. Trong lúc dầu chảy bạn lấy chiếc dẻ lau sạch, đưa nắp cabo lên, lau dòng nắp máy, lau sạch mẫu nắp đổ nhớt, mở nó ra thì dầu sẽ chảy nhanh hơn đó.

+ Khi dầu chảy xong, vặn lại con ốc nhớt (siết chặt vừa tay).

+ Các bạn lấy dầu thải đưa ra ngoài và lấy hết đồ nghề ra khỏi gầm luôn. Mở nắp bình nhớt mới và đổ vào động cơ, để ý là đổ vào khoảng 8 lít rồi kiểm tra bằng thước thăm nhé. 8 lít nhớt là cho động cơ 2 tấn, 2,5 tấn, 3 tấn. Còn động cơ của xe nâng hàng một tấn, 1,5 tấn thì khoảng 4 lít thôi. Khi các bạn dùng thước thăm nhớt động cơ thì các bạn đổ nhớt lên mức H là được. Thước thăm sở hữu 2 mức đó là L và H. Nếu các bạn đổ nhớt năm ở giữa hai mức này là chuẩn rồi nhưng đổ mức H là thấp nhất.

Các bạn đổ xong nhớt thì khui dòng lon phụ gia nhớt đổ nó vào động cơ rồi vặn vẹo nắp đổ nhớt lại, lau sạch nhớt nếu với bị dính trên động cơ nha, dòng này để mình kiểm tra xem động cơ có bị rò rỉ nhớt ra ngoài không.

+ Cho động cơ nổ máy: Các bạn cứ để nắp cabo như vậy, đừng đóng nó vội. Hãy khởi động động cơ cho nó nổ, lúc động cơ nổ thì bạn đừng vội ga lớn lên mà hãy để cho nổ mang mức ga nhỏ như vậy. Cho nổ được 3 – 4 phút thì cho động cơ nổ ga to hơn. GA đều lên, ổn định động cơ khoảng một phút thì các bạn cho xe hoạt động rồi. Đậy nắp cabo lại và hoàn thành công việc.

CHIA SẺ