Các lỗi thường gặp ở ắc quy xe nâng hàng

356

Những lỗi thường gặp ở bình ắc quy xe nâng và bí quyết giải quyết Bình ắc quy là 1 trong các bộ phận quan trọng của xe nâng trung quốc hàng nhằm giúp xe hoạt động tốt.

Trên thị trường hiện nay, ứng mang mỗi hãng xe nâng mang bình ắc quy khác nhau. Bài viết sau sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp ở bình ắc quy xe nâng nhật cũ và bí quyết khắc phục.

1 Bình ắc quy xe nâng hàng một. Bình ắc quy nạp đầy nhưng sau một đêm điện đã yếu khởi thủy: Do bề mặt ắc quy bị bẩn tạo ra cầu nối giữa hai cực; bình chập mạch bên trong do kết tủa hoặc các tấm ngăn bị lỏng; cũng mang thể nguyên liệu khiến cho ắc quy ko đạt đề nghị hoặc trong dung dịch với tạp chất. khắc phục: Bạn làm cho vệ sinh, lau chùi ắc quy hoặc súc rửa bình sạch sẽ, thay dung dịch mới và nạp lại điện cho bình

2. Ắc quy bị sulphat hóa bộc lộ của trạng thái này là hiệu điện thế tăng nhanh khi nạp, dung dịch mau sôi nhưng nồng độ tăng không đáng nhắc, mẫu mã lá cực sở hữu rộng rãi đốm trắng phủ trên bản cực và tấm ngăn.

Ắc quy ko phóng điện được hoặc phóng điện mau hết. nguyên do: Do dung dịch trong ắc quy quá ít khiến bản cực nhô lên, hoặc nồng độ dung dịch quá cao.

giải quyết: Cần phải đổ thêm nước cất hoặc nạp lại bình. mang bình phóng điện nhanh hoặc dung dịch bẩn thì nên thay dung dịch mới theo đúng nồng độ quy định, sau đó nạp điện cho bình khoảng 10 tiếng.

3. Cong vênh bản cực Cong vênh bản cực xảy ra khi vỏ bình bị phồng nắp bình đội lên ko đều ở phía bản cực dương. nguyên do: Do nạp điện mang cái quá to hoặc thời gian nạp quá lâu làm cho cho nồng độ dung dịch tăng cao dẫn đến giảm độ bền của bản cực. giải quyết: Đổ thêm nước đựng, nạp thêm điện theo đúng thứ tự.

4. khi thấy xuất hiện các hiện tượng sau thì có thể ắc quy xe nâng của bạn gặp trắc trở Máy phát động quay chậm, yếu. Đèn xi nhan mờ, không ngắt rơ-le. Còi bị méo tiếng và lúc bấm lên các bóng đèn bị sụt áp, mờ hẳn đi.

giải quyết: toá hộp cất ắc-quy, mở vít kẹp, gỡ cầu chì khỏi mạch. Rút ống thoát nước của bình, nhấc bình điện ra khỏi hộc đựng. kiểm tra kỹ mực nước ở các ngăn bình, rút nắp ngăn, thêm nước vào cho tới vạch Upper. Lắp ắc-quy trở lại xe, bôi mỡ vào vít bắt điện cực, cuối là gắn cầu chì thông mạch. ví như cầu chì bị cháy thì nên thay đúng chủng loại cũ.

Trong trường hợp đã thêm nước mà bình điện vẫn còn yếu, hãy sở hữu nó đến một hiệu sửa ắc-quy để sạc bình và nạp lại điện. Lưu ý: khi dùng ắc quy nước, nên định kỳ 1 – 2 tháng rà soát một lần. nếu như thiếu dung dịch và cần châm thêm thì bạn nên tìm axít đã được pha loãng.

CHIA SẺ