Nên mua xe nâng hãng nào tốt nhất

76

1. Trước khi lựa sắm một chiếc xe nâng cũ được mà bạn muốn mua, bạn buộc phải hiểu được xe nâng cũ với bao nhiêu chiếc ở thị trường Việt Nam.
Đầu tiên xe nâng cũ mang 3 dòng chính:

Dòng 1: Xe nâng du nhập ở Nhật về chiếc này chất lượng đỉnh cao, chi phí cũng hơi đắt, nhưng đổi lại bạn an tâm sử dụng. Máy móc chiếc này có thể kể là chưa hề tu chỉnh gì. Còn đẹp và nguyên bản. Nói chung mẫu này thì đẳng cấp nhất của xe nâng cũ.

Dòng 2: Xe nâng nhật nhập cảng ở các thì trường singapore và Đài Loan về. Dòng này hơi rẻ, chất lượng thì ko cao nhưng tôi đoan những bác tìm xe nâng cũ ko hề biết. Nên hay bị gạt. Để giải quyết việc này thì các bác bỏ hỏi luôn mang hồ sơ xe không, mang COCQ không, với giấy má hải quan không. Mấy ông bán xe nâng du nhập ở các nước vớ vẩn này về sửa lại thì cứng cáp im luôn. Lời khuyên là không phải mua cái xe nâng này, giá nó rẻ bèo, chất lượng ko cao. Xe mấy nước này thì máy móc nát rồi, nhìn bề bên cạnh tưởng đẹp chứ không ngờ là hết cốt, hết nòng rồi.

Dòng 3: Xe nâng thanh lý trong nước. Dòng xe này là những siêu thị chạy hết thời rồi bán lại mấy chưng sửa xe nâng, mấy bác này dọn lại, sơn tuốt lại nhìn long lanh bên ko kể rồi bán. Nói thật chứ màu sơn mà đẹp thì chả ra gì luôn. Xe nâng mà đã sơn lại thì chắc chắn bị gì mới sơn lại bắt buộc đừng tậu xe nâng sơn lại. Kể cả sơn nhẹ.

Nếu những bác sợ nhầm hỏi nó với giấy tờ COCQ không? Có hồ sơ thương chính không, mấy ông này cũng bảo là không mang là loại chắc. Nhiều bạn chọn về phải tốn tiền sửa chữa xe nâng hơn là sắm xe nâng mới.

2. Xe nâng cũ các dòng nào ngon?
Đây là những câu hỏi mà nhiều người mua đi chọn xe nâng cũ nhờ các bên bán xe tư vấn. Và qua mua hiểu tôi biết được rằng mang 5 chiếc xe nâng cũ bán phổ biến nhất ở thị trường Việt Nam.

Xe nâng Komatsu là cái đẳng cấp nhất. Giá thành của nó cao nhất, và kiên cố 1 điều là mua xe nâng komatsu thì đáng đồng bạc bát gạo.
Xe nâng Toyota thì nó khá ngon và là hãng xe sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam.
Xe nâng Nissan – xe nâng Mitsubishi – Xe nâng TCM 3 hãng này là 3 hãng của Nhật nhưng được sản xuất ở Trung Quốc lâu đời rồi. 3 loại xe nâng này giờ còn sáp nhập lại có nhau. Thị trường Việt Nam ko chuộng 3 loại xe này là vì nó hay hư hỏng lặt vặt, máy móc chạy được một thời kì thì rất yếu, sau khi sang sửa cũng ko còn ngon. Dòng đời 3 hãng xe nâng này ko được bao lâu là cần tôn tạo nhiều, tốn kém kinh khủng. Đặc biệt các 3 hãng xe nâng này có giá bán siêu rẻ, giá của nó bằng 1/2 giá của Komatsu và Toyota. Nên chất lượng của nó được thế là cũng chuyện nên thôi.

3. Xe nâng sở hữu những dòng động cơ nào?
Xe nâng cũ ở Việt Nam có 3 chiếc chính là xe nâng dầu, xe nâng xăng – gasoline kết hợp, xe nâng điện. Xe nâng điện ít lãng phí nhiên liệu nhưng nó mang rửi ro to nhất là bìn ắc quy xe nâng. Giá của nó thì đắt lắm. Do vậy quý khách sắm xe nâng điện chủ yếu là những kho lạnh, thực phẩm… chứ ko phải tìm xe nâng điện trường hợp không nên thiết.

Xe nâng dầu là chiếc xe nâng được dùng rộng rãi ở các khu công nghiệp, xe nâng dầu trường hợp nhập khẩu từ Nhật, là xe nâng bãi ngon thì tiêu hao nguyên liệu không nhiều.

4. Giá thành xe nâng cũ?
Trên thực tiễn xe nâng cũ ở Việt Nam thì sở hữu phổ biến dòng và giá thành của nó khá là cao. Vì các bác lái tậu  của doanh nghiệp nhập khẩu rồi bán lại nên cao lắm. Giá 160-180 TR 1 con đời 5 đời 6 Toyota, đời 11-12 Komatsu. CÒn nếu mua cần xe dọn lại thì giá đẹp khoảng 80-100 triệu 1 con.

Nhưng giả dụ những chưng biết chỗ tìm xe nâng đúng đơn vị du nhập thì giá rẻ lắm. Khoảng 130-140 một con thôi. Vì họ nhập xong bán lại cho các bác bỏ bãi mà. Họ đấu giá nguyên lô mà.

CHIA SẺ