So sánh Toyota Vios 2018, Hyundai Accent

99

Phân khúc sedan hạng B luôn là lãnh địa riêng của Toyota Vios. Các đối thủ lần lượt thách thức nhưng cái xe của Toyota vẫn đứng vững, và liên tiếpcái xe bán chạy nhất thị trường nói chung và phân khúc kể riêng. Để củng cố vị thế, cũng như cải thiện những thành kiến dành cho Toyota Vios, hãng xe nâng Nhật Bản đã cho ra mắt thế hệ mới với sự nâng cấp toàn diện từ trong ra ngoài.

Trong khi đó, Hyundai Accent 2018 cũng vừa ra mắt thế hệ mới lắp ráp trong nước cách đây chưa lâu, và tạo được khá đa dạng cảm tình từ người tiêu dùng.

Cái tên cuối cùng là Honda City 2017, loại xe được xem là 1 biểu trưng mới trong phân khúc sedan hạng B bởi chất lượng, vật dụng cũng như giá bán chênh lệch ko đa dạng so mang các đối thủ.  Chính vì vậy, dòng xe của Honda liên tục đạt mức tăng trưởng tốt. Tính nhàng nhàng 6 tháng đầu năm 2018, Honda City liên tiếp cán mốc doanh số trên 800 xe/tháng.

Trong bài so sánh này, các loại xe thứ toàn bộ trang bị nhất được lựa chọn. Đây sẽ là các đại diện ưu tú nhất cho từng cái xe. Toyota Vios 1.5G, Hyundai Accent 1.4AT đặc trưng và Honda City 1.5L sẽ cùng được đặt lên bàn cân, nhằm tậu ra dòng xe thấp nhất.

Giá bán
Toyota Vios 2018 thế hệ mới tăng giá thêm 40 triệu đồng cho những phiên bản. Điều này khiến cho bản Vios 1.5G vượt qua Honda City 1.5L và vươn lên là chiếc xe đắt đỏ nhất phân khúc. Nếu chỉ xét tiêu chí này, Hyundai Accent 1.4AT đặc biệt sở hữu lợi thế nhất mang giá tiền chỉ 540 triệu đồng. Ngoài ra, số lượng trang bị ko hề kém cạnh là lợi thế không nhỏ của Hyundai Accent so mang hai đối thủ Nhật Bản.

Kích thước và kiểu dáng
Về kích thước tổng thể, Toyota Vios 2018 dù dài hơn thế hệ trước chút xíu nhưng vẫn gắn hơn so sở hữu Hyundai Accent và Honda City. Chiều dài cơ sở của Toyota Vios cũng nhỏ hơn đôi chút, nhờ đấy khả năng xoay sở trong không gian hẹp của Vios tương đối ấn tượng. Bán kính quay vòng của dòng xe Toyota chỉ 5,1 mét, chênh lệch khá lớn so sở hữu Honda City (5,61 mét).

Ngôn ngữ mẫu mã Keen Look trên Toyota Vios thế hệ mới giúp cái xe này thoát khỏi phong bí quyết chung chung trước kia. Mẫu xe mới giờ đây trẻ trung hơn rất nhiều mang ngoại hình hốc hút gió mặt trước kích tấc lớn. Hyundai Accent 2018 cũng đã sở hữu sự bí quyết tân thiết kế với tiếng nói Điêu khắc loại chảy 2.0 và ngoại hình lưới tản nhiệt mới. Mẫu xe Hàn Quốc đậm bề ngoài châu Âu hơn so mang hai loại xe Nhật Bản. Nhìn chung mỗi xe đều đã mang bề ngoài trẻ trung và táo tợn hơn khá nhiều, khó với thể nói tiếng nói ngoại hình nào hợp lý hơn.

Trang bị ngoại thất cả ba đối thủ cũng hơi cân bằng, Toyota Vios 1.5G nhờ vật dụng đèn LED chiếu sáng ban ngày đã tiên tiến hơn so sở hữu trước. Hào nhoáng nhất chính là Honda City 1.5L với mọi cụm đèn trước được thiết bị khoa học LED. Hyundai Accent 1.4AT đặc trưng cũng không hề thua kém đèn hỗ trợ vào cua và tính năng sấy gương chiếu hậu, gạt nước tự động tiện dụng trong những ngày mưa bão.

CHIA SẺ