Tác dụng của ắc quy trên xe oto

112

Tác dụng của ắc quy xe nâng. Để cấp mẫu điện cho máy phát động điện khi cần khởi động động cơ và các phụ vận tải khác của trang bị điện lúc máy phát điện ko khiến việc hoặc chưa cung cấp năng lượng vào màng lưới điện (Thí dụ khi động cơ làm việc ở chế độ ko tải) Khi công suất của máy phát to hơn công suất của những phụ tải thì máy phát sẽ cung cấp năng lượng cho phụ vận tải và nạp điện cho ắc quy vì thế ắc quy được duy trì mẫu 1 chiều và chế tạo cho phụ vận tải lúc cần. Yêu cầu của ắc quy. Nguồn điện ắc quy trên ô tô nên đủ to để máy phát động làm việc được, bên cạnh đề nghị phải đạt được về điện áp, vững chắc về kết cấu, cấu tạo đơn thuần dễ chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa, kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhỏ, độ bền cao, bảo đảm những đặc tính công tác và độ tin cậy cao. Nó còn phải thoả mãn bắt buộc với chế độ phóng điện lớn. Cấu tạo của ắc quy axit. Hai hình vẽ 1 và 2 trình bàyhình dáng bên ngoài và cấu tạo bên trong của hai loại ắc quy axit sử dụng trên ô tô đó là ắc quy cầu nổi (Hình 1) và ắc quy cầu chìm (Hình 2).

Chúng đều sở hữu kết cấu bình được chia làm cho rộng rãi ngăn, thông thường (3- 6) ngăn, mỗi ngăn cho điện áp ra ở hai đầu cực là 2 v. Như vậy khi đấu nối tiếp cả (3- 6) ngăn nhau ta sẽ mang bộ nguồn ắc quy là (6 – 12)v. Vỏ bình: Vỏ bình ắc quy được cung cấp bằng vật liệu cứng tính  chịu axit, chịu nhiệt, do đó thường được đúc bằng nhựa cứng hoặc ê bô nít. Phía trong của vỏ bình các vách ngăn để tạo thành từng ngăn riêng biệt. Mỗi ắc quy biệt lập đó được gọi là ắc quy đơn.

Dưới đáy bình người ta khiến cho hai đường gờ gọi là yên ổn đỡ bản cực. Mục đích của lặng đỡ bản cực là cho những bản cực tỳ lên đấy tránh bị ngắn mạch khi trong dung dịch cặn bẩn bột chì lắng đọng. Bản cực: Bản cực làm bằng hợp kim chì và antimon, trên mặt bản cực gắn các xương dọc và  ngang để tăng độ cứng vững cho bản cực và tạo ra các ô cho bột chì bám chắc trên bản cực. Hai bề mặt của bản cực được trát bột chì.                                                                                                                       Do đấy để nâng cao bề mặt tiếp xúc của các bản cực dung dịch điện phân người ta sản xuất các bản cực độ xốp, đồng thời đem ghép phổ biến tấm cực cùng tên đồng thời sở hữu nhau thành 1 chùm cực ở trong mỗi ngăn của ắc quy đơn.
Chùm bản cực dương và chùm bản cực âm được nồng xen kẽ vào nhau giữa hai bản cực khác tên được xếp thêm 1 tấm cách. Trong một ngăn số bản cực âm rộng rãi hơn số bản cực dương là một tấm, mục tiêu để cho những bản cực dương làm việc ở cả hai phía. Tấm cách: Tấm phương pháp là chất cách điện nó được phân phối bằng nhựa xốp, thuỷ tinh hoặc gỗ.

Tác dụng của tấm phương pháp là ngăn hiện tượng những bản cực chạm và nhau gây ra đoản mạch trong nguồn. Nắp bình: Phần nắp của bình ắc quy để che kín các bộ phận bên trong bình, ngăn phòng ngừa bụi và những vật khác từ bên ko kể rơi vào trong ắc quy, song song giữ cho dung dịch ắc quy ko bị đổ ra ngoài. Trên nắp bình sở hữu những lỗ để đổ và kiểm tra dung dịch điện phân và (để đưa đầu cực ra bên cạnh đối mang ắc quy cầu nổi) các lỗ này được nút kín bằng các nút, trên nút lỗ thông hơi. Dung dịch điện phân: Dung dịch điện phân dùng trong ắc quy thường là hỗn tạp axit sunfuaric (H2S04) được pha chế theo một tỷ lệ nhất quyết sở hữu nước chứa (H20). Bảng 1 cho ta sự tương quan giữa tỷ trọng dung dịch và tỷ lệ thể tích, trọng lượng của chúng.

CHIA SẺ