tài liệu bài giảng an toàn xe nâng

62

Người tiêu dùng xe nâng hạ buộc phải được đào tạo, sở hữu chứng chỉ vận hành xe nâng và chấp hành những quy phạm sau đây:
Trang bị bảo hộ cần lao bắt buộc gần như như xống áo gọn gàng, mũ cứng, giày nên đảm bảo còn tốt. Tránh mặc xống áo rộng, tóc tai bờm xờm, giày dép dễ bị trơn, trượt.
Biết dùng những công cụ chữa cháy và trang bị cứu thương phải thiết.
Không được để máy nổ lúc đổ nhiên liệu vào thùng chứa. Không được hút thuốc lá bên cạnh săng nhiên liệu. Tắt hầu hết công tắc sử dụng điện khi đổ nhiên liệu vào thùng. Đổ nhiên liệu vào hậu sự đựng buộc phải ở nơi thoáng khí.
Hiểu biết về cấu tạo, tiêu dùng và tiến hành được các công việc bảo dưỡng xe nâng hạ.
Biết các tín hiệu điều khiển và quy tắc giao thông. Phải biết và hiểu được thuần thục các tín hiệu đàm đạo điều khiển bằng tay giữa người lái và những người phụ lái.
Cho xe nâng nhật hạ khiến việc tại các nơi đã được qui định. Không được cho xe nâng hạ khiến việc ở các vùng dễ cháy hoặc phòng kín thiếu ánh sáng…
Không được thay đổi thêm bớt bộ phận nào vào xe.
Khi tiến hành bảo dưỡng, tôn tạo cần tắt máy và kê kích cẩn thận.
Không được mở nắp két nước lúc động cơ còn nóng. Nếu bắt buộc mở nắp két nước nên sử dụng giẻ rộng rãi lớp, đứng lệch về một bên hạn chế nước nóng văng vào mặt sau ấy mở nhẹ từ từ nắp két nước.
Kiểm tra tiến hành bảo dưỡng xe nâng hạ trước hoặc sau mỗi kíp khiến việc. Nếu phát hiện thấy hư hỏng nên tiến hành sang sửa xong mới cho xe hoạt động.
Phải tuyệt đối phòng tránh lật xe. xe nâng hạ hàng hoá khi ko với hàng vô cùng dễ bị lật hơn lúc xe hàng.
Tránh cho xe cua quẹo đột ngột ở các mặt nền nghiêng.
Lên xuống xe buộc phải đúng thao tác kỹ thuật.
Luôn luôn giữ cho xe sạch sẽ, quần áo, giày dép, tay cần điều khiển, bàn đạp li hợp, phanh, ga ko được dính dầu mỡ hay các chất gây trót lọt trượt.
Khi phát động động cơ buộc phải ngồi ngay ngắn vào ghế ngồi trên ca bin, cần tiến lùi bắt buộc ở vị trí trung gian  lúc phát động động cơ.
Phải điều chỉnh ghế ngồi cho tiện lợi thao tác của người lái. Trong khi xe máy hoạt động không được điều chỉnh ghế ngồi.
Khi cho xe máy phát động cần bóp còi và quan sát thật chắc chắnko sở hữu người hoặc trở lực vật ngăn cản.
Phải đánh giá sự làm cho việc thường nhật và hiệu lực rẻ của phanh, ly hợp. Kiểm ta sự khiến việc nhẹ nhõm của bắt buộc nâng hạ.
Không được cho phép người nào khác ko kể người lái ngồi trên ca bin hay càng nâng hạ lúc xe hoạt động.
Không cho phép với người giữ hàng lúc di chuyển nâng, hạ hàng hoá.
Không được cho xe đi vào nơi mà tầm nhìn bị che khuất. Khi xe vào khúc cua cần đi chậm, bóp còi cho mọi người biết.
Luôn luôn quan sát về hướng xe chạy.
Không sử dụng gương chiếu hậu khi lùi xe. Gương chiếu hậu dùng cho người lái quan sát phía sau lúc xe tiến, ko được tiêu dùng gương chiếu hậu để lùi xe. Luôn luôn nhìn về hướng xe chạy.
Không được đùa nghịch lúc lái xe.

CHIA SẺ