Tâm tải trọng hàng hóa xe nâng

115

Tâm vận chuyển trọng xe nâng cực kỳ quan yếu lúc lựa chọn tậu xe và lúc đưa vào vận hành. Người lái xe nên hiểu rõ được trung tâm của hàng hóa, tâm chuyển vận trọng của xe nâng hàng để lúc nâng hạ hàng và vận động an toàn hơn và hiệu quả hơn.

Trọng tâm của hàng hóa
Trọng tâm của hàng hóa là điểm làng nhàng phân bố theo chuyển vận trọng của hàng hóa.
Thông thường, hàng hóa được xếp trên Pallets thì khá đồng nhất, nghĩa là: Phân bố vận chuyển trọng đều trên tất cả Pallets. Thì trung tâm của vật cần nâng thường nằm ở giữa.
Trọng tâm hàng hóa xếp trên Pallets

Bảng phân bố chuyển vận trọng trên xe nâng hàng
Khi tìm xe nâng mới bạn sẽ nhận được Catalogue của nhà sản xuất. Trên Catalogue này, sẽ với 1 bảng phân bố chuyển vận trọng nâng của xe.
Bảng phân bố vận tải trọng nâng
Trên xe nâng cũ thường ngày bảng phân bố này sẽ nằm trong tấm Name Plate được đính kèm trên xe.
Trên bảng này sẽ biểu đạt chi tiết về vận chuyển trọng mà xe nâng có thể nâng được với các tâm vận chuyển khác nhau (theo nhà sản xuất).
Cách tính tải trọng nâng hàng mang kích thước đặc biệt
Khi bạn nâng hàng với kích thước phi tiêu chuẩn, quá dài hoặc quá kềnh càng thì tính như thế nào? Việc này rất đơn giản.
Nâng cuộn vải dài
Ví dụ như sau: Xe nâng HELI CPCD30 nâng được tối đa 3 tấn có kích tấc hàng hóa là 1000mm*1000mm (tâm chuyển vận trọng 500mm). Vậy, có kích tấc hàng hóa là 2000mm*2000mm sẽ nâng được tối đa bao nhiêu?
Tính vận tải trọng nâng hàng hóa
Đầu tiên chúng ta phải xác định đượcTrọng tâm của hàng hóa, như trên hình vẽ thì Trọng tâm của vật buộc phải tính: 1000 mm.
Sau đấy chúng ta tính mô men để xe ko bị bênh đối trọng phía sau theo công thức: Mhàng hóa= Mxe nâng .
Cách tính tải trọng nâng hàng
Nghĩa là như sau: P1*(L1+L2)*1.25=P2*L3 . Với P1 là vận chuyển trọng của vật cần tính, P2=4370kg là tự trọng của xe nâng 3 tấn, L1 là trọng tâm của hàng hóa phải tính, L2=473mm khoảng phương pháp từ mép trong của hàng hóa đến trục phía trước, L3=850mm là từ trục trước tới trọng tâm của xe nâng và 1.25 là hệ số an toàn
Vậy, P1=P2*L3 / ((L1+L2)*1.25)= 850*4370 / ((1000+500)*1.25) = 2017 kg~ 2 tấn
Khi khách hàng lựa sắm mua xe nên buộc phải biết rõ hàng hóa mình cần nâng mang kích thước và trọng lượng như thế nào thì sẽ tìm được đồ vật thích hợp mang kho bãi, hàng hóa và giá thành

Incoming search terms:

  • cach tinh nang tai tring cua xe nang