Triệu hồi xe Mercedes vượt mức khí thải

114

Chính phủ Đức mới đây ra thông tin yêu cầu Daimler, hãng của thương hiệu xe hạng sang Mercedes phải triệu hồi 774.000 xe dùng động cơ diesel tại châu Âu vì cho rằng mức phát thải NOx vượt hạn mức quy định. Tuy nhiên, Tập đoàn ô tô Đức cho biết, đang phê chuẩn đến khả năng kháng cáo và sở hữu thể nhờ tới tòa án để ko bắt buộc thực hiện cuộc triệu hồi quy mô to này.

Trước đó, Bộ trưởng GTVT Đức Andreas Scheuer yêu cầu nhà cung cấp này mở đợt triệu hồi chính thức ngay lập tức. Đây là động thái biểu lộ lập trường cứng rắn của chính phủ Đức đối với các phương tiện liên lạc gây ô nhiễm cao hơn mức cho phép.

Hãng xe Đức bị buộc triệu hồi lượng xe lớn nhưng đa dạng khả năng thoát án phạt tiền 4,4 tỷ USD.

Arndt Ellinghorst, nhà phân tách tại Evercore ISI trụ sở ở London cho biết: “Chúng tôi không thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc Daimler bề ngoài phần mềm gian lận khí thải. Cuộc triệu hồi lần này và án phạt ko tương tác tới nhau”.

Với lệnh triệu hồi từ chính phủ Đức, Mercedes trước mắt sẽ nâng cấp phần mềm điều khiển động cơ trên những dòng xe bị liên quan như: van Vito, xe nâng đa dụng GLC và sedan C-class. Hãng này đồng thời cũng lặp lại tuyên bố bác bỏ cáo buộc tiêu dùng phần mềm gian lậu khí thải như hãng xe đồng hương Volkswagen.

Daimler là tập đoàn bậc nhất của Đức trong sản xuất ô tô, mang đa dạng nhãn hàng như: Mercedes, Maybach, Smart, Fuso. Trong đó Mercedes là hãng xe sang với doanh số to nhất thế giới trong liên tiếp hai năm 2016 – 2017./.

CHIA SẺ