xe nâng người chạy xăng hay xe nâng chạy dầu

171

Mặt hàng xe nâng đang được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam với phổ biến cái mã, chủng mẫu khác nhau. Không chỉ ngừng lại trong thị trường xây dựng, xe nâng đã được cải tiến để phục vụ sở hữu đa dạng mục đích khác nhau của nhiều lĩnh vực. Chính vì thế sở hữu mỗi lĩnh vực cần tiêu dùng mỗi mẫu xe nâng khác nhau. Do đó mang trước lúc lựa chọn sắm sản phẩm nào, mỗi người đều sở hữu các thắc mắc nhất định. Chẳng hạn như băn khoăn cần sử dụng xe nâng người chạy xăng hay xe nâng chạy dầu thì tốt?

Khái niệm xe nâng

Xe nâng xăng và xe nâng dầu khác nhau ngay ở khái niệm về động cơ dùng để vận hành xe nâng.

Xe nâng dầu Diesel sử dụng nhiên liệu là dầu Diesel, không với hệ thống bugi đánh lửa. Động cơ bên trong sinh công bởi giai đoạn nén hỗn hợp nhiên liệu và ko khí trong buồng xi lanh.

Xe nâng xăng tiêu dùng nhiên liệu xăng, sinh công động cơ phê chuẩn công đoạn đốt cháy hẩu lốn nhiên liệu ko khí bên trong xi lanh nhờ tia lửa điện phát sinh ở bugi.

Ưu nhược điểm của xe nâng dầu so mang xe nâng xăng

Ưu điểm

– Hiệu suất cao hơn xe nâng chạy xăng 1.5 lần

– Diesel rẻ hơn xăng và không bốc cháy ở nhiệt độ thường

– Bền hơn do không với bộ chế hòa khí và bộ phận đánh lửa, sức chịu tải trọng to thấp hơn xe nâng người chạy xăng

Nhược điểm:

– Cùng một công suất động cơ Diesel sở hữu khối lượng nặng hơn xe nâng xăng

– Giá thành cao hơn so sở hữu xe nâng xăng

– Tốc độ động cơ Diesel rẻ hơn tốc độ động cơ xăng

Sửa chữa xe nâng dầu Diesel bắt buộc mang máy chuyên dụng, dụng cụ đắt tiền và chuyên môn cao.

Để lựa sắm được một vật dụng phù hợp giữa xe nâng người chạy dầu và xe nâng chạy xăng còn tùy thuộc vào tính chất môi trường làm việc của mỗi doanh nghiệp, mỗi lĩnh vực khác nhau. Hi vọng những chia sẻ trên thể phần nào giúp bạn lựa sắm được thiết bị xe nâng yêu thích với công tác của mình.