Hyundai i10 thêm phiên bản khí thiên nhiên

62

Mẫu xe cỡ nhỏ phiên bản CNG, giá cao hơn bản chạy xăng sắp 1.000 USD tại Ấn Độ, chỉ mang màu đỏ và dùng hộp số sàn.

Hyundai Ấn Độ ra mắt dòng xe chạy khí thiên nhiên CNG mang tên gọi Grand i10 Magna CNG. Giá bán 9.150 USD. Tùy tìm CNG cũng chỉ với ở phiên bản cao cấp i10 Prime, người mua tậu bản tiêu chuẩn không lựa mua này.

i10 phiên bản CNG chỉ màu đỏ và thuộc bản cao cấp Prime.
i10 CNG trang bị cộng dòng động cơ 1,2 lít, 4 xi-lanh như bản máy xăng, nhưng kết hợp hệ thống khí CNG. Tuy nhiên, trong lúc động cơ xăng mang công suất 82 sức ngựa và mô-men xoắn 114 Nm, thì nếu chỉ chạy bằng khí CNG, công suất xe chỉ còn 66 sức ngựa và 98 Nm. Chỉ 1 tùy sắm là hộp số sàn 5 cấp.

CNG là khí nén thiên nhiên, thành phần cốt yếu là metane (CH4) được lấy từ các mỏ khí thiên nhiên, qua xử lý và nén ở áp suất cao (250 atm) để tồn trữ. Xe dùng động cơ chạy xăng sẽ lắp thêm một bộ chuyển đổi để tiêu dùng thêm khí nén làm nhiên liệu như hòa khí thông thường. Xe nâng hàngdụng cụ rộng rãi sử dụng nhiên liệu này. Với i10, bình trữ khí với thể nằm ở cốp.

Những gì còn lại của Grand i10 Magna CNG đều giống với bản máy xăng. Về an toàn, xe thứ hai túi khí trước, chống bó cứng phanh ABS và phân bổ lực phanh điện tử, mở khóa tự động cảm biến va chạm, gương chiếu hậu chống chói và khóa cửa trung tâm. Những đặc điểm khác gồm cửa kính chỉnh điện, điều hòa cơ cửa gió cho hàng ghế sau, kết nối Bluetooth, USB và AUX.

Trên 1 số phiên bản i10 bán ra ở Ấn Độ, hàng ghế sau cũng với cửa gió.
Trước đó, Hyundai đã chế tạo tùy tậu phiên bản CNG cho Grand i10 và Xcent nhưng chỉ dành cho các bạn doanh nghiệp. Lần này, i10 CNG được bán ra cho người mua tư nhân không tính chiếc hatchback Santro CNG. Khách hàng mục đích của các chiếc xe CNG là người nên đi lại hàng ngày nhưng quãng đường dài hơn mức trung bình.

CHIA SẺ