Nguyên lý hoạt động của xe nâng hạ bằng tay

97

Nguyên lý hoạt động của xe nâng hạ bằng tay cao.

Nguyên lý hoạt động của xe nâng hạ này cực kỳ đơn giản. Nó bao gồm 2 công việc chính là nâng hạ và di chuyển.

Di chuyển thì nhờ lực kéo hoặc đẩy của con người. Hai bánh sau giúp cho bạn điều hướng theo mong muốn lúc xe đang chuyển động. Hai bánh trước với chức năng tương trợ chịu tảidi chuyển theo. Nó giống như những loại xe bốn bánh khác lúc chuyển động vậy.

Về mặt nâng hạ.

Khi muốn nâng: Chúng ta sẽ sử dụng tay hoặc chân đạp bơm hơi lên xuống để đưa khí vào bên trong khoang nén. Ép cho lá gió nén dầu thủy lực đựng sẵn bên trong xilanh khiến piston được đẩy thẳng lên.

Phía trên cộng của piston được gắn mang 1 thanh kim mẫu vuông góc. Hai bên đầu sở hữu 2 cam quay vòng vèo thanh kim loại đó. Và dây xích chạy trên 2 cam đó. Dây xích được gắn mang giá nâng 1 đầu, đầu còn lại gắn nhất định khung. Nên lúc cam quay sẽ khiến dây xích đi theo chiều ra hoặc vào. Nhờ đó, giá nâng cũng đi lại lên hoặc xuống theo ý muốn của người điều khiển.

Chúng ta chỉ cần bóp tay mở van cho khí đi từ từ ra ngoài. Dầu thủy lực bên trong sẽ dãn ra và hồi lại về vị trí ban đầu.

Thật đơn thuần nên không ạ.

Điều quan yếu ấy là dầu thủy lực bạn phải sử dụng bên trong sao cho phù hợp mang trọng lượng cần nâng. Trong đó, mang thể chọn dầu thủy lực aw 32 hoặc 46, 68. Hay mua theo những hãng dầu như Castrol, Total, Caltex… Cần quan tâm theo chỉ dẫn của nhà phân phối hoặc theo đánh giá công việc phải sử dụng.

CHIA SẺ