Nhận biết lốp đặc dùng cho xe nâng

109

Lốp đặc xe nâng hay bánh đặc xe nâng hàng là 1 phòng ban quan trọng trong hệ thống truyền động của xe, giúp xe đi lại trên mặt phẳng hoặc những địa hình phức tạp khác. Là phụ tùng hao mòn trên xe, mỗi dòng vận chuyển trọng nâng khác nhau thì thường tiêu dùng kích tấc khác nhau.

Một số người sử dụng ít chú ý lưu tâm, nhưng trong giai đoạn vận hành xe nâng hàng, độ nặng hàng hóa, phương pháp vận hành xe nâng của lái xe dễ khiến tuổi thọ lốp xe nâng giảm sút. Lốp hư hỏng dẫn tới việc mất cân bằng xe, làm cho việc kém hiệu quả hoặc thậm chí gây mất an toàn trong cần lao sản xuất.

Xe Nang GC PowerLốp xe nâng về cơ bản chia khiến cho 2 loại: lốp khá và lốp đặc. Lốp hơi mang săm ở trong và sử dụng khá để làm căng bề mặt lốp. Ngược lại, lốp đặc là mẫu ko sử dụng hơi thể chia khiến cho 2 loại nhỏ:

– Lốp đặc tiêu dùng 100% cao su thường mang màu đen, được dùng trong khu vực không đòi hỏi cao về thẩm mỹ hay khu vực mà địa hình phức tạp (đất đá, nước, độ cao ko ổn định…) vì trong quá trình vận độngkhiến cho việc, ma sát lúc vận độnglúc phanh xe nâng hàng sẽ tạo lớp đen trên bề mặt sàn. Chính vì vậy, cái lốp đặc này (kể cả lốp khá cao su) thường đi kèm xe nâng tiêu dùngkhông tính trời.

– Lốp nhựa đặc trong: lốp được khiến cho bằng hỗn hợp nhựa đúc tuổi thọ cao không tạo vệt lúc di chuyển. Loại lốp này thường được đi kèm xe nâng dùng trong các môi trường yêu cầu vệ sinh sạch sẽ như các nhà hàng làm điện tử.

Dù là lốp hơi hay lốp đặc dành cho xe nâng cũng đều với thể bị hỏng hóc. Biểu hiện của lốp hơi lúc gần đến công đoạn cần thay thế là: gạnh khá liên tục, rạn săm, đinh làm cho thủng. Với lốp đặc: bị dập, tan vỡ cho địa hình quá gồ ghề, trơn tru trượt do dùng lâu mất hết độ ma sát.