Sự phát triển của xe nâng tay cho đến nay

62

Sự phát triển của xe nâng tải vật nặng bằng tay
Đôi khi được gọi là jack pallet hoặc xe nâng tay pallet, thiết kế xe nâng tay có thiết kế tương đối nhỏ, giúp có thể lăn bộ dĩa vào khu vực mở của pallet, nhấc nó lên khỏi mặt đất vài inch và di chuyển các pallet đến một vị trí khác nhau. Xe nâng tay là một thiết bị thủy lực đơn giản cho phép vận chuyển một hoặc nhiều pallet mà không cần sử dụng xe nâng hoặc các thiết bị nặng khác.

xe nâng tay
xe nâng tay

Sự phát triển xe nâng pallet

Lịch sử của xe tải pallet tay thường được bắt nguồn từ những thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 20. Trong nhiều nhà máy sản xuất, nhu cầu di chuyển nguyên liệu thô và thành phẩm với hiệu quả cao hơn ngày càng trở nên quan trọng hơn khi cố gắng đáp ứng mức sản xuất cao hơn. Với việc phát minh ra xe nâng tay, một nhân viên có thể nâng và di chuyển toàn bộ pallet chứa đầy hàng hóa. Pallet được tải có thể được vận chuyển dễ dàng, cần ít thời gian hoặc tài nguyên để di chuyển hơn là mang vật liệu bằng tay hoặc thậm chí với việc sử dụng xe đẩy tay.

Một trong những ưu điểm của xe nâng tay là thiết bị tương đối nhỏ và nhẹ. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng xe tải trong không gian chật hẹp nơi xe nâng không bao giờ phù hợp. Các đơn vị kích thước nhỏ hơn cũng giúp dễ dàng đi qua các không gian quanh co mà xe nâng có thể hoặc không thể thương lượng. Vì lý do này, không có gì lạ khi các công ty sở hữu một vài trong số những chiếc xe tải này và có sẵn chúng để sử dụng trong các bộ phận khác nhau như sàn nhà máy, khu vực vận chuyển và kho nơi lưu trữ thành phẩm.

Xe nâng hàng LiuGong
Xe tải Pallet cầm tay có thể được tìm thấy trong hầu hết các công ty ngày nay. Chúng đang được sử dụng để tải và bốc xếp xe tải cũng như chuyển pallet trong tòa nhà của họ. Một số xe tải pallet chất lượng cao hơn như BT Lifter đủ nhẹ để hai người nâng thiết bị ở phía sau xe tải để di chuyển pallet tải về phía sau để dỡ hàng bằng xe nâng ở mặt đất.

Xe nâng – Xe nâng tay
Liftrite là nhà sản xuất và phân phối hàng đầu cho xe tải pallet tay. Họ sản xuất các đơn vị Titan nâng cấp cũng như các đơn vị kinh tế Altra. Họ cũng phân phối BT Lifter, xe tải pallet chất lượng cao được sản xuất tại Thụy Điển trong 50 năm. Liftway Limited là nhà phân phối đáng tự hào cho Liftrite trong hơn 25 năm, kể từ khi họ mở lần đầu tiên. Họ tiếp tục cung cấp các sản phẩm chất lượng cung cấp cho khách hàng của họ cả kích thước và thiết kế tiêu chuẩn và tùy chỉnh. Liftway Limited dự trữ nhiều mẫu xe cũng như mang theo một kho lớn các bộ phận xe tải tay thay thế – ngay cả đối với các mẫu trên 20 tuổi.

Xem thêm https://forklift.vn/xe-nang-tay-tac-dung-nhu-nao.html

Mặc dù hầu hết các xe tải pallet được bán có kích thước tiêu chuẩn rộng 27 27 và chiều dài ngã ba 48, nhưng chúng có thể được mua ở nhiều kích cỡ và công suất. Tùy thuộc vào cách sử dụng, khách hàng có thể mua các mức chất lượng khác nhau để phù hợp với yêu cầu và ngân sách của họ. Pallet Xe tải cũng có sẵn bằng vật liệu mạ kẽm hoặc thép không gỉ cho các hoạt động lưu trữ thực phẩm và lạnh khác nhau. Các mô hình tiêu chuẩn đi kèm với hai bánh xe tải (một ở hai bên) với công suất tối đa 5.500 lb. nhưng nhiều mô hình cũng có sẵn với các bánh xe song song để cung cấp một chuyến đi mượt mà hơn và giúp đẩy dễ dàng hơn. Trong trường hợp xe tải pallet tiêu chuẩn có chiều cao hạ thấp xấp xỉ 3, thì các mô hình cấu hình thấp có sẵn để cung cấp khoảng trống chiều cao thấp tới 1,75 inch. Đối với các công ty yêu cầu trọng lượng của ván trượt khi vận chuyển, xe tải pallet có trọng lượng đặc biệt có sẵn.

Một yếu tố quan trọng khi mua một chiếc xe tải pallet tay là sự sẵn có và chi phí của các bộ phận khi cần sửa chữa. Nhiều thương hiệu hiện có sẵn là khá rẻ nhưng các bộ phận có thể không có sẵn hoặc tốn kém đến mức xe tải không đáng để sửa chữa.

Xe nâng tay cơ bản chỉ là một thiết bị bơm thủy lực cơ học. Đối với bất kỳ ai có ngân sách lớn hơn và muốn có một giải pháp cơ giới – bộ nâng điện và ổ đĩa điện có sẵn trong nhiều mô hình và kích cỡ khác nhau.