Thị trường logistics với xe nâng hàng

513

Theo TT công nghệ tiên tiến thông báo (CNTT) Công nghiệp và TM Bộ Công thương nước ta dù 2020 là năm Nước Trung Hoa chật vật vì bệnh dịch lây lan nhưng 11 tháng đầu năm tổng số lượng hàng hóa vận chuyển của nước này đạt 41,8 tỷ tấn, chỉ thấp hơn 1,2% khi đối chiếu với cùng kỳ 2019. giữa những yếu tố giúp hàng hoá vẫn được luân chuyển suôn sẻ bất chấp đại dịch là sự nâng tầm phát triển và số hoá ngành logistics tại Trung Quốc

Đơn giản hoá những việc làm phức tạp báo cáo giải trình Chỉ số logistics 2021 do nhà cung cấp Thương Mại & Dịch Vụ kho vận số 1 thế giới Agility công bố đầu xuân nay đã cho thấy Trung Quốc đứng số 1 địa điểm Châu Á Tỉnh Thái Bình Dương – Thái tỉnh bình dương về thị phần logistics.
GĐ công sở Ủy ban quản trị Cảng hỗn hợp Thượng Hải Xu Guoyi nhận định ngành logistics Trung Hoa đang ở bước ngoặt số hoá và tri thức hoá, trong đó đại dịch Covid-19 đóng tầm quan trọng chất xúc tác.

Tại Trung Quốc số hoá logistics không riêng gì đơn giản là chuyển hoạt động logistics từ trực tiếp sang online mà còn là phần mềm CNTT vào toàn bộ tiến trình từ lên kế hoạch, áp chế và kiểm soát những luồng chuyển dời của hàng hóa thông báo tương quan tới nguyên nguyên vật liệu vật tư (đầu vào) và mặt hàng sau cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát đến điểm tiêu thụ.

Ở khâu lên kế hoạch, nhiều DN Trung Quốc như Doanh Nghiệp phục vụ Meituan đã phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) để ước đoán nhu yếu hiệu suất cao Meituan đã số hoá mạng lưới hệ thống phân phối, sử dụng các thuật toán máy tính xách tay để ước đoán trọng lượng đơn hàng và tối ưu hoá tuyến giao, Từ đó Công Ty có thể đẩy nhanh vận tốc giao 20 đơn tới tay khách hàng trung bình chỉ trong 28 phút.
Không những thế Meituan còn sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu giúp Doanh Nghiệp quản trị kho vận tốt và chính xác hơn. Với khâu vận chuyển và Giao hàng công đoạn tưởng chừng nặng nhọc này đã bị dễ dàng và an toàn hơn khi nhiều Công Ty đã phần mềm các phương tiện đi lại tự động (AV) điển Hình như xe nâng hàng, robot vận chuyển hàng tự động hóa

Một ví dụ là việc Cainiao, Doanh Nghiệp con trong ngành logistics của tập đoàn Alibaba đang ứng dụng robot mang tên “Xiaomanlv” tại trạm bưu điện Cainiao trong công viên xanh trường đại học 1 số ít cộng đồng
về sau Cainiao sẽ triển khai 1.000 robot như thế trong khuôn viên các trường đại học và hội đồng trên khắp quốc gia Mỗi robot không riêng gì có tố chất dự đoán chuyển động của người và vật xung quanh mà còn hoàn toàn có thể chở 50 gói hàng 1 lúc và dịch chuyển 100km trong 1 lần sạc, nâng tổng lượng hàng rất có thể vận chuyển 1 ngày lên 500 gói.
Trung Quốc cũng chính là trong những vương quốc hàng đầu sử dụng máy bay không người điều khiển (drone) để tương hỗ hoạt động vận chuyển giao hàng trong thời gian ngày đưa hàng tới các địa điểm vùng sâu vùng xa.

Về quản trị kho vận, nhờ CNTT tiên tiến những Công Ty China đã ứng dụng công cụ internet vạn vật phối kết hợp thiết bị cảm biến và truyền tài liệu như mức tiêu thụ nguồn năng lượng mức nhiệt, lượng hàng hoá tồn kho về trung tâm quản trị giúp chuỗi cung ứng hiệu quả hơn, giảm bớt lỗi con người.
giải quyết yếu tố thị trường logistics phân mảnh
trong số những yếu tố lớn nhất của thị phần logistics Nước Trung Hoa là tỉ lệ phân mảnh tương đối cao trong phân khúc thị phần vận tải đường bộ đường đi bộ trong thực tiễn đã cho chúng ta thấy thị phần này vốn dĩ là tập hợp của đa số Công Ty mô hình nhỏ, giá bán không rõ ràng trong lúc hoạt động vận tải chưa được tối ưu thời điểm xe nâng hàng tải phải dịch chuyển với thùng hàng trống lên tới mức 40%.
vấn đề này dần được giải quyết qua việc phần mềm công nghệ tiên tiến khối-chuỗi. Nhờ năng lực xử lý những sắp đặt đa bên phức tạp sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (cơ sở tài liệu hoàn toàn có thể khắc ghi các tài sản kinh tế tài chính vật chất hoặc điện tử 1 cách bảo đảm an toàn để chia sẻ qua mạng) và HĐ tự động thông minh công nghệ tiên tiến chuỗi-khối được phần mềm triệt để, biến thành công cụ kết nối các Công Ty nhỏ lẻ với nhau.
thực lực phần mềm công nghệ tiên tiến này tại Trung Quốc đang rất rộng lớn và theo Dự kiến của Doanh Nghiệp điều tra nghiên cứu PwC, Trung Quốc sẽ là quốc gia dẫn đầu nước ngoài về chuỗi-khối vào khoảng chừng thời gian 2023.
bên gần đó từ thiên nhiên môi trường phân mảnh, thị trường logistics Trung Hoa đã mọc lên những Công Ty khởi nghiệp ứng dụng CNTT để kết nối lái xe nâng hàng tải và những chủ hàng như liên minh Xe tải toàn diện (Full Truck Alliance).
nền tảng gốc rễ được ví như “Uber của ngành xe nâng tải” đang Marketing Thương mại và thu lời trải qua Thương Mại & Dịch Vụ trung gian cho các Dịch vụ vận tải hàng hoá trên khắp 300 tỉnh, thành tại Trung Quốc
Công Ty đó sẽ kết nối người Giao hàng với chủ hàng sớm nhất trải qua ứng dụng điện thoại mưu trí sinh lời từ những việc thu phí cá thể và phí môi giới dựa trên chênh lệch giữa tổng số tiền thu được của phía hai bên Full Truck Alliance đang hợp tác với cùng 1 3 triệu chủ hàng và 2,8 triệu tài xế xe nâng hàng tải, đạt doanh số 396 triệu $ trong những năm 2020.
Doanh Nghiệp khởi nghiệp này đang chào bán 82,5 triệu CP lưu ký của Mỹ với mức định giá 17-19 USD/1 cổ phiếu kỳ vọng thu được nguồn chi phí lên tới 1,57 tỷ USD Ngay trong ngày giao dịch tiên phong cổ phiếu của Full Truck Alliance đã tiếp tục tăng 13% lên đến mức 21,5 USD/ CP thể hiện sự quan tâm rất rộng lớn của các nhà góp vốn đầu tư

Tạp chí Forbes Dự kiến nếu kế hoạch niêm yết trên sàn sàn chứng khoán thành công ông Zhang Hui, Giám đốc quản lý của Full Truck Alliance đang sở hữu 15% CP Doanh Nghiệp sẽ có tài sản ròng 1,7 tỷ $ sớm du nhập hàng ngũ đại gia nước ngoài

Trong thời điểm Trung Hoa triển khai khắt khe quy chế giới nghiêm, giãn cách xã hội, tập đoàn TM điện tử JD.com đã phần mềm drone để giao đồ ăn các loại thiết bị điện tử, nhu yếu phẩm… qua hồ Baiyang tới làng Liuzhuang, tỉnh Hà Bắc, giúp dân cư ở chỗ này xoá nỗi lo bị cô lập khi Dịch Vụ Thương Mại Giao hàng bằng thuyền như thường lệ phải tạm ngừng trong lúc hình thức Ship hàng bằng đường bộ yên cầu người giao phải đi đường vòng khoảng tầm 100km.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN