xe nâng dùng dầu gì?

13

Ngày nay, khinhững chiếc xe nâng hàng, hạ hàng, cẩu hàng càng ngày càng phổ biến thì nhu cầu dùng dầu nhớt cho xe nâng hạ càng ngày càng nhiều. Vậy theo những bạn xe nâng nên nên sử dụng những loại dầu nhớt bôi trơn tuột nào? Có 3 chiếc sau đây:

Dầu động cơ: Để nổ máy
Dầu hộp số: Để bôi trót lọt hộp số
Dầu thủy lực: Để bôi trơn tuột và truyền chuyển vận năng lượng cho bộ phận kích nâng
xe nâng hạ hàng

Xe nâng, xe cẩu thì chúng ta mang thể thấy siêu rộng rãi tại những kho hàng, bến bãi, bến cảng. Và nhiệm vụ của chúng cũng giống sở hữu chiếc tên của chúng ấytiêu dùng để nâng hạ và di dời hàng hóa, những kiện hàng, những khối hàng trọng vận tải lớn. Đa số xe nâng đều nên làm việc ở mang tần suất liên tụcchuyển vận trọng lớn. Chính do vậy buộc phải cần tiêu dùng mẫu dầu thủy lực tiêu dùng cho xe nâng chất lượng, sở hữu đến khả năng bảo vệ và bôi trơn tuột hoàn hảo để tránh được những hỏng hóc và sự cố bất thường trong lúc làm cho việc.

xe cẩu nâng hàng

Dầu thủy lực sử dụng cho xe nâng cấu tạo như thế nào ?
Cũng giống như các chiếc dầu bôi trơn tru máy móc khác thì dầu thủy lực sử dụng cho xe nâng cũng được pha chế từ dầu gốc được chọn lọc chu đáo kết hợp cùng hệ phụ gia ưu việt để với tới khả năng bôi trơn ổn định, chống gỉ, chống mài mòn. Tác dụng chính của dầu thủy lực chuyên sử dụng cho xe nâng vẫn là sự bôi trót lọt nhịp nhàng, giảm thiểu tối đa ma sát song song truyền vận chuyển năng lượng giữ cho hệ thống thủy lực luôn trong trạng thái kín để duy trì sức ép đẩy đòn kích nâng. Chức năng khiến cho mát và làm sạch hệ thống thủy lực cũng là 1 nhiệm vụ vô cộng quan yếu buộc phải nên nhắc tới đối sở hữu mẫu dầu này. Bởi bất kỳ 1 hệ thống nào trường hợp luôn trong trạng thái bụi bặm, lắng cặn thì dầu sẽ chóng vánh bị hỏng và khả năng bảo vệ cũng suy giảm dẫn tới hỏng hóc, trục trặc ko kể ý muốn.

Vậy muốn dầu thủy lực xe nâng luôn hoạt động ổn định trong những nhiệm vụ quan trọng của mình thì chúng ta nên buộc phải thường xuyên phê chuẩn để biết khi nào nên thay thế dầu mới, đừng cố tằn tiện bằng việc tiêu dùng dầu quá lâu sẽ làm bạn gặp buộc phải những rủi ro.

Dầu thủy lực tiêu dùng cho xe nâng thì dùng dòng nào? độ nhớt bao nhiêu?
Do đặc thù của khí hậu tại Việt Nam là nhiệt đới gió mùa do đó khi tiêu dùng dầu thủy lực đặc thù lưu ý về độ nhớt, nên tiêu dùng cái dầu độ nhớt phù hợp để xe nâng mang thể khiến việc sở hữu công suất tối đa mà dầu cũng lâu bị thoái hóa. Trong các tài liệu nghiên cứu về hệ thống máy móc xe nâng, xe cẩu thì các chuyên gia đều khuyến cáo buộc phải tiêu dùng dầu nhớt của những nhãn hàng nức danh như: Shell, Castrol, Total, Caltex hay Mobil. Lý do là vì đây là những nhãn hiệu cung cấp dầu nhờn bậc nhất trên thế giới. Sản phẩm của họ hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chuẩn công nghệ hiện hành cho hầu hết cái xe. Đối mang xe nâng hạ thì bắt buộc sử dụng dầu thủy lực sở hữu những độ nhớt như sau: 32, 46 và 68.

Đặc tính của Dầu Thủy lực tiêu dùng cho xe nâng hạ
Dầu Thủy lực dành cho xe nâng hạ là cái dầu thủy lực được điều chế với công thức tối tân nhằm hạn chế ma sát, tránh nhiệt lượng phát sinh và duy trì hoạt động của hệ thống thủy lực. Hiện nay, mẫu dầu này đang được dùng phổ biếncác đặc tính ưu việt.

 Khả năng chống tạo bọt và hạn chế tình trạng tạo bọt lúc vận hành các bơm thủy lực hay piston.

– Khả năng chống phân hủy tuyệt vời giúp bảo vệ hệ thống trước các ảnh hưởng từ bên không tính như ma sát, nhiệt độ và hóa chất.

– Dầu thủy lực mang khả năng kháng nước tuyệt vời giúp tránh tình trạng nhiễm khuẩn hay phân tách dầu thành nhũ tương gây liên quan đến chi tiết máy.

– Thành phần gồm các loại phụ gia chống mài mòn duy trì sự dẻo dai của các chi tiết máy.

– Độ sạch và thuần chất lên đến 99% giúp hạn chế sự xuất hiện của các loại cặn bẩn, bụi hay nước, từ đấy nâng cao hiệu suất vận hành của máy móc thủy lực.

Để bảo đảm hiệu suất vận hành của các mẫu xe nâng hạ, người tiêu dùng bắt buộc mua sắm những loại Dầu Thủy lực chuyên dụng dựa trên những tiêu chí cơ bản như: điều kiện sử dụng, khí hậu môi trường, tính năng và thương hiệu.

Một số tiêu chí lựa mua Dầu Thủy lực cho xe nâng hạ

– Khí hậu: Việt Nam là nước nhiệt đới gió mùa sở hữu khí hậu nóng ẩm 4 mùa riêng biệt. Điều kiện khí hậu tại Việt Nam luôn thiên về khô và nóng. Vì thế, đối với xe nâng hạ, người tiêu dùng phải chú trọng khả năng kháng nước của dầu thủy lực. Dầu kháng nước thấp sẽ giảm thiểu tình trạng nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn giúp xe luôn hoạt động tối ưu.

– Điều kiện sử dụng: Xe nâng hạ là các mẫu xe dùng hệ thống thủy lực để nâng hạ vật nặng. Trong giai đoạn vận hành, những động cơ và máy móc thủy lực của xe buộc phải luôn luôn hoạt động với công suất lớn. Sự ma sát giữa những khía cạnh máy sinh ra nhiệt lượng cao gây ảnh hưởng tới tuổi thọ hệ thống. Chính vì thế, người dùng phải lựa chọn những mẫu dầu thủy lực sở hữu chỉ số độ nhớt ISO VG 32, 46 và 68 để giảm ma sát và nâng cao khả năng vận hành của máy móc.

– Thương hiệu: Trên thị trường hiện nay mang 1 số nhãn hiệu Dầu Thủy lực đa dạng bao gồm Shell, Castrol, Total, Mobil và Caltex. Các sản phẩm đến từ những nhãn hàng này luôn được đảm bảo về chỉ số độ nhớt, độ đặc, hàm lượng thành phần và các tính năng cơ bản. Lựa chọn những sản phẩm đến từ những nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong công đoạn dùng dầu thủy lực cho xe nâng.

– Các tính năng cơ bản: Bên cạnh khả năng bôi trơn, người dùng buộc phải phê chuẩn một số tính năng căn bản của Dầu Thủy lực cho xe nâng hạ. Hiện nay, sở hữu sự bổ sung những chất phụ gia đa dạng, Dầu Thủy lực 1 số tính năng căn bản như chống oxy hóa, chống han gỉ, chống mài mòn và chống nhiễm khuẩn. Tùy theo từng chiếc máy mà bạn bắt buộc đưa ra lựa chọn phù hợp.