xe nâng hàng dùng trong kho lạnh

46

Xe nâng điện dùng cho kho lạnh

Trong  các kho lưu trữ hàng sở hữu số lượng lớn thì việc bốc xếp hàng không thể phụ thuộc hoàn toàn vào sức người, đặc thù với các kho dùng kệ xếp hàng chiều cao lớn. Đối mang những kho như vậy việc tiêu dùng một đồ vật nâng hạ chuyên dụng là biện pháp vô cùng bắt buộc thiết. Xe nâng điện dung trong kho lạnh là lựa mua ưa thích nhất. Vậy xe nâng điện kho lạnh gì đặc biệt?

Xe nâng trong kho lạnh thường được tiêu dùngloại xe nâng điện reachtruck (xe nâng tầm vươn cao cho phép bốc xếp hàng lên những kệ cao, vận động được trong các lối đi hẹp). Xe nâng điện Pallettruck (loại xe nâng điện tầm nâng phải chăng cốt tử di dời bốc xếp hàng trên những pallet đặt dưới sàn, chiếc xe này khả năng vận động trong những lối đi hẹp, khả năng xoay sở tốt). Một điều kiện vô cùng quan yếu khác là xe nâng dùng trong kho lạnh là ko được thải nhiệt cao, tránh tối đa các chất thải ô nhiễm.

Các xe nâng kho lạnh thường được tiêu dùng đa dạng trong những kho bảo quản dược phẩm, hàng công nghệ điện tử, chế biến thực phẩm, bảo quản những chiếc thực phẩm, nông sản, rau quả, những sản phẩm của công nghiệp hoá chất,… Đối với các kho lạnh sâu những vấn đề xe nâng thường đối mặt như:  Đông đặt nhớt thủy lực, sự ngựng tụ nước tại các bo mạch điện tủ, đông đặc axit bình acquy, sự co giãn các kết cấu kim loại, cao su, nhựa… Do đó các chiếc xe nâng điện thường ngày không thể hoạt động rẻ trong điều kiện kho lạnh sâu. Vì vậy cái xe nâng kho lạnh sẽ được tính toán chế tạo để hoạt động rẻ trong các điều kiện đó.

    Xe nâng kho lạnh  là thế mạnh của những hang như: LINDE, BT.  Đa số những model xe nâng điện của LINDE, BT đều với phiên bản tiêu dùng trong kho lạnh, trừ dòng xe nâng diesel, gas. Phiên bản xe dùng trong kho lạnh của LINDE, BT được thiết bị giúp bảo vệ dầu nhớt trong xe khỏi tình trạng đông đặc, tương trợ Carbin sưởi ấm cho người vận hành với thể làm cho việc lâu hơn trong kho lạnh khiến cho tăng năng suất lao động.

  Cấu trúc chế tạo, nguyên tắc làm việc thì xe nâng điện kho lạnh ko khác gì xe thường. Nhưng đặc điểm dễ nhận thấy nhất là hệ thống motor và bo mạch của xe nâng điện sử dụng trong kho lạnh LINDE, BT được kiểu dáng với các hộp bảo vệ để ngăn chặn sự ngưng tụ nước khi di chuyển từ kho lạnh sang kho mát hoặc ra bên ngoài. Hệ thống dây điện cũng được bảo vệ hoàn toàn. Tại các jack tiếp xúc điện, chân IC… cũng được bao bọc kỹ để ngăn chặn sự ngưng tụ nước. Ngoài ra, những chiếc xe nâng LINDE, BT hoạt động trong điều kiện thường ngày cũng sở hữu thể hoàn toàn hoạt động thấp trong môi trường nhiệt độ ko quá cao.