xe nâng ra khói đen

12

Khi xe nâng của bạn mang khói đen phía sau ống xả, đừng chủ quan, đó chính là biểu hiện loại xe của bạn gặp vấn đề.

Nguyên nhân xe nâng xả khói đen

Xe nâng xả khói đen là do lọc gió bị tắc hoặc bị bẩn, dẫn tới lượng ko khí hút vào để hòa trộn sở hữu xăng không đủ. Điều này khiến hổ lốn nhiên liệu vươn lên là quá đa dạng xăng (dư xăng), không đủ điều kiện để đốt cháy hoàn toàn hổ lốn khiến cho cho ống xả với khói đen.

Khói đen xuất phát từ việc lọc gió bị tắc hoặc bẩn, do đó, buộc phải vệ sinh bầu lọc gió

Người sử dụng khi nắm rõ được căn nguyên gây ra khói đen hoàn toàn với thể tự khắc phục được. Khói đen khởi thủy từ việc lọc gió bị tắc hoặc bẩn, do đó, cần vệ sinh bầu lọc gió. Khi lượng ko khí vào đủ, hòa trộn nhiên liệu theo 1 tỉ lệ nhất định, nhiên liệu sẽ được đốt cháy một cách hiệu quả, không còn xăng thừa dẫn tới khói.

Điều chỉnh và rửa bộ chế hòa khí cũng là bí quyết để khắc phục hiện tượng khói đen

Điều chỉnh và rửa bộ chế hòa khí cũng là cách để khắc phục hiện tượng khói đen. Cần chỉnh lại tỷ lệ nhiên liệu/không khí cho phù hợp. Xăng cần được đưa vào buồng đốt một lượng vừa phải.

Ở bình xăng con mang hai ốc chỉnh, một nằm ngay hướng dây ga, thường gọi là ốc gió, sử dụng chỉnh ga-lăng-ti, tức chỉnh lượng gió vào trực tiếp vừa đủ cho xe nổ êm, nhẹ khi ko tải, và 1 con ốc nữa nằm kề bên, gọi là ốc xăng, nhưng bản tính nó cũng sử dụng để chỉnh gió. Muốn cho xăng xuống buồng đốt nhiều hay ít thì chỉnh ốc này làm cho lượng gió vào đa dạng sẽ hút xăng xuống và ngược lại.

Hiện tượng khói đen thoát ra từ ống xả kể trên hài hòa mang bugi với muội màu đen và khô, thể kết luận xe chạy ở chế độ giàu xăng (thừa xăng). Do vậy, khi khắc phục khói đen cũng bắt buộc quan tâm tới cả bugi (hệ thống đánh lửa) của động cơ. Thay hoặc vệ sinh bugi cũng là điều cần làm.

CHIA SẺ