Các vấn đề về sự cố xe nâng hàng

94

Giống như bất kỳ mẫu xe cơ giới nào sở hữu các phòng ban đang di chuyển, xe nâng cũng với các vấn đề của nó nên buộc phải tu tạo kịp thời. Những lỗi thường ngày nhất như: động cơ bị quá nhiệt, trang bị tản nhiệt, truyền động nâng hạ kém, vấn đề khởi động xe nâng và củ đề.

Các Vấn Đề Về Xe Nâng Và Cách Khắc Phục Sự Cố

Bạn nên các tri thức cơ bản để mang thể biết khiến cho thế nào vận hành xe nâng hàng. Từ đó, mang thể đánh giá những lỗi này và biết khiến cho những gì để tu sửa nó. Dưới đây là 1 số gợi ý cho những tu tạo:

Động cơ quá nóng

Một số nguyên nhân thể dẫn đến động cơ xe nâng bị quá nhiệt.  Nhưng căn nguyên nhiều nhất là do tắc bộ tản nhiệt. Theo thời kì sử dụng thì bụi hoặc các vật liệu bị trong bộ tản nhiệt tại các đầu ống vào dẫn tới bị tắc đường dẫn nước hoặc dầu khiến mát.

Khi khắc phục sự cố buộc phải làm sạch những cặn bùn hoặc vật liệu này khỏi các mồm thanh dẫn ruột gà. Phải khôn xiết kỹ càng tránh khiến cho xước những vách tản nhiệt hoặc thủng lòng ống. Chỉ sử dụng nước sạch  để rửa sạch các đường ống.

Sau lúc vệ sinh sạch sẽ và lắp lại, phát động động cơ và quan sát xem hiện tượng quá nhiệt mang tiếp diễn hay không? Nếu hiện tượng quá nhiệt tiếp diễn, tức thị dàn tản nhiệt của bạn đã bị ăn mòn cục bộ. Trong ví như không rò rì, thì lẽ bạn cần thay bộ tản nhiệt mới.

Bộ điều chỉnh nhiệt

Đây là thứ cần buộc phải để ngăn ngừa động cơ bị quá nhiệt. Nó sẽ mở ra lúc cảm biến phát hiện nhiệt độ động cơ tăng, qua đó cho phép chất làm mát đi vào động cơ. Kiểm tra bộ điều chỉnh nhiệt mang hoạt động hiệu quả hay không? Nếu không phải thay ngay, giảm thiểu thúc đẩy đến chất lượng động cơ.

Hiệu suất nâng thấp

Nếu xe nâng của bạn ko mang khả năng thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày, nên kiểm tra hệ thống thủy lực. Thông thường lỗi xảy ra do rò rỉ, nứt hoặc hỏng ống dẫn dầu. Nhằm khắc phục sự cố, lấy một miếng vải sạch để lau sạch hầu hết ống và những đường dẫn dầu; Nếu phát hiện dò rỉ dầu theo từng điểm, thì cần tiến hành thay thế ống dầu.  Nếu ko thì tuốt dọc vải lên miệng đường ống, sau đấy phát hiện dầu thì cần thay seal đầu đường ống.

Xe nâng không khởi động được

Đầu tiên bạn phải đánh giá ắc quy. Chắc chắn rằng, ắc quy được nối tốt mang các dây cáp và không sự ăn mòn tại đầu cực dẫn đến kết nối kém. Nếu mọi đúng đề nghị mà xe ko khởi động được, cần đánh giá chất lượng bình ắc quy.

Nếu bình ắc quy với dung lượng tốt hơn 80% công suất thiết kế, buộc phải đem bình đi sạc. Theo dõi bình, nếu trong quá trình sạc, bình ắc quy bị nóng và tỏa nhiệt nhiều, bạn nên bổ sung thêm nước đựng vì lượng dung dịch điện phân đang tốt hơn mức quy định. Đồng thời hạ mẫu nạp xuống rẻ hơn, trước khi nâng cao lên chuẩn sau 1 giờ. Trong ví như sau sạc đủ thời kì 6-8 giờ, mà bình ko hoạt động tốt thì nên thay thế bình ắc quy.

Củ đề

Xe nâng của bạn vẫn ko khởi động mặc dầu bình ắc quy vẫn hoạt động tốt, đây là khi buộc phải kiểm tra củ đề. Củ đề thể được nhận mặt là sự cố với thể ví như bạn phát động được xe nâng mà động cơ lại giới hạn hoạt động ngay sau đó.

 

 

 

CHIA SẺ