Sửa hộp số xe nâng Komatsu

186

Vấn đề thường gặp với hộp số tự động xe nâng.  Hộp số là bộ phận phức tạp và giải quyết các vấn đề luôn là công việc khó khăn. Vấn đề thường gặp mang hộp số tự đấy cách tốt nhất để khắc phục các vấn đề là với xe bạn đến xưởng sửa chữa để kỹ thuật viên kiểm tra và đưa ra phương án tối ưu nhất.

Xe nâng Komatsu Vấn đề thường gặp với hộp số tự động tới với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.

Vấn đề thường gặp số tự động Xác định chính xác vấn đề đang xảy ra với chiếc xe của bạn dường như là điều không thể. Đặc biệt đối với người mới bắt đầu lái xe. Quá trình hoạt động bên trong chiếc xe cũng tương tự như sự hoạt động bên trong của cơ thể con người. Ví dụ như bạn cảm thấy khó chịu ở ngực, nó có thể chỉ là một vấn đề nhỏ với sức khỏe của bạn nhưng nếu nó tồn tại kèm theo triệu chứng khó thở thì rất có thể nguyên do bạn bị hen suyễn hoặc một thứ gì đó tương tự. Vấn đề chẩn đoán ô tô cũng tương tự. Vấn đề thường gặp hộp số tự động tương tác đến cơ khí thường biểu hiện cảm giác khác biệt, đặc biệt về âm thanh, dấu hiệu của sự làm việc không đúng như dự định. Một lúc bạn nhận ra sự khác biệt so với bình thường của bất kì hệ thống nào đấy, hoặc một hệ thống nào đấy hoạt động kém hiệu quả, đó là lúc bạn đánh giá vấn đề và tìm kiếm một cách sửa chữa nó.

Vấn đề thường gặp mang hộp số tự động chẩn đoán các vấn đề với chiếc xe của bạn dường như là điều không thể, nhưng hãy nghĩ về nó giống với những điều kiện của riêng bạn. Ví dụ như bạn đi đau dạ dày, điều đầu tiên bạn nghĩ tới là bạn đã ăn gì gần đây nhất để tìm kiếm xem đó có phải là duyên do tại sao lại xảy ra cơn đau với dạ dày của mình. Tương tự như với chiếc xe của bạn. Thời điểm bạn nhận ra sự khác thường với chiếc xe của mình cũng chính là thời điểm bạn cần bắt đầu xem xét vấn đề và sửa chữa nó.

Hộp số là một bộ phận phức tạp được điều khiển điện tử (hoặc bằng tay) để truyền mô men từ động cơ. Nó chịu mài mòn nhiều hơn các bộ phận khác do nhiệt và ma sát từ các chuyển động và tương tác. Sẽ rất nghiêm trọng với hộp số xe của bạn nếu nó không được bảo dưỡng và vận hành một cách tốt, hoặc các triệu chứng không được kiểm tra bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Vấn đề thường gặp mang hộp số tự động sửa chữa hoặc thay thế hộp số là vấn đề rất bất tiện, gây phiền toái và rất tốn kém. Vì vậy hãy luôn chú ý đến bất kì vấn đề bất thường nào xảy ra. Hãy tuân thủ nghiêm ngặt những quy trình bảo dưỡng được khuyến khích là lịch trình được định sẵn để ngăn chặn những vấn đề, giúp cho hộp số xe bạn hoạt động ổn định và tuổi thọ cao hơn. Điều đó có nghĩa là, lúc bạn đang gặp sự cố với hộp số xe của mình, điều quan trọng là bạn phải biết những điều phổ biến nhất để có thể đưa ra các chẩn đoán ban đầu và xử lý tốt nhất. Dưới đây là mười triệu chứng thường gặp với hộp số bạn nên biết.

Thiếu độ nhạy

Có khi nào bạn gặp phải tình trạng chiếc xe của mình bị ngập ngừng hoặc không chịu lăn bánh. Nếu có, chắc chắn Vấn đề thường gặp sở hữu hộp số tự động đã có điều gì đó sai. Thông thường, thời điểm bạn chuyển từ số P sang số để di chuyển thì chiếc xe của bạn sẽ ngay lập tức lăn bánh. Đối với hộp số tự động, bạn có thể nhận thấy đỗ trễ khi chuyển số D hoặc P trước lúc bánh răng ăn khớp với nhau. Đây thường là điều lo ngại đối với hộp số tự động. Đối với hộp số sàn, có thể có những vấn đề về độ nhạy tương tự, như lúc vào số, tốc độ động cơ nâng cao (RPM) nhưng chiếc xe lại không di chuyển nhanh giống như động cơ. Nguyên nhân có thể là do ly hợp đã đến lúc phải thay thế, nhưng đôi lúc lại do một căn nguyên trầm trọng hơn.

Vấn đề thường gặp mang hộp số tự động gặp tiếng ồn, va đập, cọ xát

Không thể xác định chính xác âm thanh phát ra từ đâu giống như bạn chẩn đoán với hộp số của mình. Thật khó để xác định âm thanh đó phát ra từ đâu bởi rất nhiều nguyên cớ gây ra chúng. Chỉ đơn giản là bạn nghe thấy o o, rên rỉ hay tiếng cọ xát.

Hộp số sàn thường phát ra âm thanh to hơn, nhiều hơn và có vẻ khó chịu hơn. Những tiếng va đập khi bạn chuyển số thường phát ra từ bên trong hộp số. Nhưng đôi khi nó cũng phát ra từ dưới gầm chiếc xe của bạn. Như đã đề cập, phát hiện những dấu hiệu trên và kịp thời đưa ra những chẩn đoán và sữa chữa càng sớm càng tốt thay vì đợi đến lúc có thời gian hoặc có tiền để sửa chữa xe nâng mới tiến hành kiểm tra. Nhiều khi thay vì chỉ mất chi phí nhỏ cho việc sửa chữa, bạn lại tiêu tốn một khoản tiền tốn kém hơn.

Vấn đề thường gặp mang hộp số tự động rò rỉ dầu

Rò rỉ dầu là triệu chứng dễ nhận biết nhất và cần được sửa chữa càng sớm càng tốt. Rò rỉ chất lỏng được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hộp số bị vỡ. Đối với hộp số tự động, dầu hộp số đóng vai trò như “mạch máu”, nó giúp bôi trơn, làm sạch và tỏa nhiệt cho các chi tiết. Nếu ko có hoặc bị thiếu, các chi tiết sẽ nóng lên và dính chặt với nhau, động cơ có thể dừng hoạt động hoàn toàn.

Dầu hộp số tự động thường có màu sáng, sạch nếu tất cả đang làm việc bình thường. Nếu bạn thấy dầu có màu tối và có mùi hôi thì đến lúc cần phải thay thế và yêu cầu sửa chữa. Bạn có thể kiểm tra mức dầu hộp số bằng cách chạy xe một khoảng ngắn sau đó kiểm tra que thăm dầu. Không giống như dầu động cơ, dầu hộp số không bị cháy hay tiêu hao trong quá trình sử dụng. Nếu như bạn phát hiện sự mất mát dầu hộp số thì chứng tỏ đã bị rò rỉ. Hãy bổ sung thêm để đảm bảo lượng dầu không bị thiếu hụt ngay cả khi bị rò rỉ để tránh hư hỏng cho các chi tiết trước lúc phát hiện và khắc phục được.

CHIA SẺ