Tìm hiểu về xe nâng kẹp gạch

194

Xe nâng kẹp gạch là loại xe nâng vận chuyển và sắp xếp gạch lên xe hàng một cách nhanh chóng. Xe nâng gạch giúp thay công nhân bốc vác và làm cho năng xuất nhanh hơn. Tiết kiệm được nhiều chi phí, tiết kiệm thời gian cho quá trình vận chuyển. Tăng năng suất lao động và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại xe nâng kẹp gạch. Tùy vào mục đích sử dụng loại xe nâng phù hợp nhất để đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất.

Xe nâng gạch chụp (gạch không nung):

Đây là loại xe nâng được dùng để vận chuyển, sắp xếp gạch trong các cơ sở sản xuất gạch không nung. Hiện nay, được sự kêu gọi của chính phủ về việc bảo vệ môi trường và bảo vệ diện tích đất nông nghiệp. Nhiều cơ sở sản xuất gạch nung chuyển sang sản xuất gạch không nung. Việc làm này giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ diện tích đất nông nghiệp và giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí mua nhiên liệu đốt và được sự hỗ trợ từ chính phủ.

Để đáp ứng nhu cầu công việc chất lượng gạch sản xuất, xe nâng kẹp gạch đáp ứng nhu cầu vận chuyển tại các dây chuyển sản xuất gạch. Đây là loại xe làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất gạch tại Việt Nam.

Xe nâng giúp làm tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm được chi phí nhân công và thời gian vận chuyển. Trọng lượng và sức nâng của xe được đảm bảo tốt nhất nên không làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc.

Ưu điểm của xe nâng kẹp gạch

Là có thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng vận chuyển và tiết kiệm được diện tích khi kiêu gạch được để sát nhau. Xe được sử dụng chủ yếu vào việc vận chuyển và sắp xếp gạch lên xe tải. Số lượng gạch chuyển mỗi lần hơn 500 viên và không cần phải dùng pallet để bốc xếp hàng. Tuy nhiên, xe cũng có một nhược điểm đó là cản trở tầm nhìn lái, chiều cao và tải trọng của khối gạch cần vận chuyển cũng bị hạn chế.

Xe nâng kẹp gạch ngang:

Đây là loại xe nâng được sử dụng rất phổ biến tại các nước đang phát triển. Xe hầu như không được sử dụng tại các nhà máy sản xuất gạch tuynel không nung. Ưu điểm của xe nâng kẹp gạch loại này đó là thao tác dễ hơn, không cản tầm nhìn của người lái và đặc biệt là có thể tương thích với các loại xe có tải trọng khác nhau. Tuy nhiên, nó lại không phù hợp với điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất gạch tại Việt Nam nên rất ít được sử dụng.

Và để đáp ứng nhu cầu vận chuyển gạch tại các cơ sở này thì Forklift phân phối xe nâng kẹp gạch. Xe nâng dùng để vận chuyển gạch từ lò ra đến xe tải hoặc về kho bãi. Việc vận chuyển gạch bằng xe nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm được nhiều chi phí bốc xếp cho doanh nghiệp.

Xe nâng kẹp gạch nâng tuynel giúp doanh nghiệp quản lý chủ động trong mọi công việc, chủ động được nguồn nhân lực.

Xe nâng kẹp gạch trong nhà máy sản xuất Gạch:

Có thể kẹp tối đa 800-1000 viên gạch cho mỗi lần
Tải trọng kẹp tối đa lên tới 3 Tấn và nhiều chức năng khác
Khả năng làm việc liên tục 24/24
Thay thế sức người khối lượng lớn.
Tính ổn định và an toàn phù hợp.
Chiếc xe nâng kẹp gạch để kẹp gạch không nung, gạch siêu nhẹ.
Có thể thực hiện việc kẹp gạch trực tiếp từ trên Goòng gạch lên xe hàng.
Tuổi thọ của bộ kẹp và xe nâng cao.
Tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng trong môi trường sản xuất gạch.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN